Driver (2017) คนขับรถ

Driver

Driver คนขับรถ

Driver: คนขับรถ เป็นหนังนอกกระแสแนวทริลเลอร์ – ดราม่า – อีโรติก ที่ใช้เวลาถ่ายทำเพียงแค่ 7 วัน ด้วยกล้อง Alexa ในงบประมาณ 4 ล้านบาท และเป็นเวลา 1 ปี นับตั้งวันแรกของการทำงานจนถึงวันที่ฉาย ภายใต้การเขียนบทและกำกับโดย ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ ผู้สร้าง It Gets Better (2012) ไม่ได้ขอให้มารัก และผู้กำกับจากเรื่อง Love Next Door และ Love Next Door 2

เรื่องย่อ

หนังเล่าเรื่องราวของ เกด (ศิตา ชุติภาวรกานต์) ผู้หญิงสวยและรวยมาก ที่จู่ ๆ เต้ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) สามีของเธอได้หายตัวไปหลังจากไปดูงานที่เกาหลี เกดขอให้ แมค (ปรมะ อิ่มอโนทัย หรือ ปั้นจั่น) คนขับรถของเต้พาเธอไปที่ออฟฟิศของเต้ จนเจอบิลค่าไฟบ้านที่ชลบุรีซึ่งเธอไม่เคยรู้จักมาก่อน เกดจึงขอให้แมคขับรถพาเธอไปตามหาบ้านหลังนั้น…

หนังมีไอเดียที่ฟังดูเข้าท่าน่าสนใจ เทรลเลอร์ก็ดึงดูดดี มีฉาก 18+ หน่อย ๆ แต่เอาเข้าจริง ความน่าสนใจชวนติดตามมีอยู่แค่ช่วงแรกของหนังเท่านั้น แต่พอเข้าสู่เนื้อเรื่องช่วงครึ่งหลัง อารมณ์หนังเปลี่ยนไปกลายเป็นหนังคนละม้วน คือมันมีการหักมุมแต่ก็ไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์ เพราะเฉลยแบบทื่อ ๆ ไม่มีชั้นเชิง เล่าเรื่องโจ่งแจ้งไม่ชวนติดตาม หรือเว้นวรรคให้คนดูได้ใช้สมองเลย เรียกได้ว่าถ้าหากใครเคยดูงานของ ผกก. คนนี้มาก่อนก็จะเดาทางหนังได้ไม่ยากเลย

นอกจากนี้ หนังยังขาดความสมจริง ก็เลยรู้สึกไม่อิน โดยเฉพาะกับการกระทำหลาย ๆ อย่างของตัวละครก็ดูไม่สมเหตุสมผล ขาดแรงจูงใจจนดูกลวง และถ้าหากว่าใครหวังจะมาดูฉากอย่างว่า ต้องขอบอกว่าหนังเรื่องนี้มันไม่ได้มีเยอะเหมือนหนังของหม่อม ไม่แซ่บ ไม่หวือหวา และไม่เยอะ

สิ่งหนึ่งที่ขอชม คือความตั้งใจของทีมผู้สร้างในส่วนของงานภาพ การคุมโทนของภาพ การจัดสีและแสง โดยเฉพาะการจัดโลเคชั่นบ้านและสวน ส่วนตัวชอบความเนี๊ยบถึงแม้ว่าจะเกินคำว่าเรียลไปนิด แต่ก็เข้ากับโทนของหนังดี โดยรวม ๆ แล้วDriver: คนขับรถ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดและไม่ได้ดีอย่างที่คาด จัดว่าเป็นหนังที่ทำออกมาเฉพาะกลุ่มมาก ๆ

หนังใกล้เคียง

ดูหนังออนไลน์ใหม่ ดูหนังฟรี iPhone iPad iOS Android หนังต่างประเทศ หนังจีน พากษ์ไทย