Let’s Go Jets (2017) เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

Let’s Go Jets

Let’s Go Jets เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

ปี 2006 โรงเรียนพาณิชยการแห่งจังหวัดฟุคุอิ ในญี่ปุ่น มีการก่อตั้งชมรมเชียร์แดนซ์ที่รวบรวมเด็กสาวที่มีใจรักการเต้นเป็นชีวิตใจ บ้างมีทักษะ บ้างไม่เคยเต้นมาก่อน แต่ทุกคนมีความฝันร่วมกันคือการคว้าชัยชนะเชียร์แดนซ์ระดับโลกที่สหรัฐฯ ให้ได้ ใคร ๆ ต่างก็หัวเราะให้กับความฝันของพวกเธอ เพราะมันห่างไกลจากความจริง ทว่า ที่ปรึกษาชมรมอย่าง อ. อิงาราชิ ยูโกะ กลับไม่คิดเช่นนั้น อาจารย์ได้บอกกับเด็ก ๆ ว่า พวกเธอจะต้องเปลี่ยนแปลง ต้องมีเป้าหมาย ต้องขยันและอดทนเพื่อความฝันยิ่งใหญ่ แล้วปาฏิหาริย์ก็บังเกิดเมื่อฝันกลายเป็นจริง หลังจากที่ล้มลุกคลุกคลานกันมาหลายครั้ง ในที่สุด ทีมเชียร์แดนซ์ของโรงเรียนพาณิชการแห่งจังหวัดฟุคุอิก็ได้บินลัดฟ้าไปแข่งที่สหรัฐฯ จนเกิดเป็นเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจอันแสนอบอุ่นให้กับคนญี่ปุ่นทั้งประเทศ

ภาพยนตร์ base on true story ที่มีพล็อตสูตรสำเร็จ ที่ถึงแม้จะดูซ้ำซากแต่เรื่องราวแบบนี้ก็มักจะสร้างกำลังให้คนได้ไม่เคยเปลี่ยน

แต่สำหรับเรื่องนี้มีจุดขายที่ทำให้ไม่เหมือนหนังแนวเดียวกันเรื่องอื่น ๆ ก็คือบรรดานักแสดง กับการสร้างคาแรคเตอร์ที่มีเสน่ห์น่าจดจำ รวมถึงทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังสุดเจ๋ง ตั้งแต่ ผู้กำกับจากสายหนังวัยใสอย่าง Hayato Kawai จากเรื่อง Ore Monogatari!! ไปจนถึงมือเขียนบทระดับเซียน Tamio Hayashi ที่เคยฝากฝีมือไว้ในหนังชมรมดำน้ำชายแสนว้าวุ่น Dive!! และหนังอินดี้ Fish Story

Let’s Go, JETS! เล่าเรื่องของ Hikari Tomonaga (Suzu Hirose) นักเรียนหญิง ม.4 ที่เลือกเข้าชมรมเชียร์แดนซ์ เพราะคิดว่าเท่ดี และที่สำคัญคือเพื่อจะได้ไปเชียร์ Kosuke Yamashita (Mackenyu) หนุ่มนักฟุตบอลสุดฮอตของโรงเรียน ซึ่งเธอคิดเอาเองว่าเป็นแฟนเก่าสมัย ม. ต้น

แต่แค่วันแรกที่เข้าชมรม Hikari ก็ได้เจอกับอาจารย์ที่ปรึกษาสุดโหดอย่างอาจารย์ Kaoruko Saotome หรือ Mrs. Hell (Yûki Amami) ซึ่งทำเอารุ่นพี่และสมาชิกใหม่ถอดใจลาออกกันไปเกือบหมด เหลือเพียงเด็กใหม่มือสมัครเล่น 12 คนเท่านั้น

ในจำนวนนี้ นอกจาก Hikari ที่เต้นไม่มีทักษะการเต้น แต่ดันมีดีที่รอยยิ้มธรรมชาติแสนสดใส ยังมี Taeko Azuma (Miu Tomita) สาวอ้วนลีลาพลิ้วไหวแต่ขาดความมั่นใจ Ayumi Nagai (Haruka Fukuhara) สาว cover ผู้ร่าเริงและมั่นใจเกินเหตุ Yui Kito (Hirona Yamazaki) สาวฮิปฮอปสเต็ปเทพที่ไม่ค่อยมีเพื่อนจนกลายเป็นคนยิ้มยาก Reika Murakami (Yurina Yanagi) คุณหนูนักบัลเล่ต์ที่ชอบซ้ำเติมความผิดพลาดของคนอื่น และสุดท้าย Ayano Tamaki (Ayami Nakajô) ประธานชมรมผู้เพียบพร้อมและรักการเต้นเชียร์แดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ แต่กลับขาดความมั่นใจในการเป็นผู้นำ

หนังมีความน่ารัก ด้วยคาแรคเตอร์ของตัวเอกอย่าง Hikari ที่ใสซื่อ พูดตรง และแสดงออกแบบบริสุทธิ์ใจ มีความเอาใจใส่เพื่อน ๆ ทำให้เธอแทบจะกลายเป็นศูนย์กลางของเรื่อง ซึ่ง Suzu Hirose ก็แสดงออกมาได้คาวาอี้สุด ๆ

หนังใกล้เคียง

ดูหนังออนไลน์ใหม่ ดูหนังฟรี iPhone iPad iOS Android หนังต่างประเทศ หนังจีน พากษ์ไทย