Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

Wind River

Wind River (ซับไทย 2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

‘Wind River’ เป็นผลงานกำกับฯ ของ Taylor Sheridan ที่เคยฝากผลงานเขียนบทสุดโดดเด่นในเรื่อง Sicario (2015) และ Hell or High Water (2016) เล่าเรื่องราวฆาตกรรมสุดระทึกขวัญเกิดขึ้นในเขตสงวน ‘Wind River’ ซึ่งเป็นพื้นที่อาศัยของชนพื้นเมืองอเมริกันในรัฐ Wyoming

เรื่องย่อ ‘Wind River’

เหมือนอดีตกลับมาหลอกหลอนอีกครั้ง เมื่อ Cory Lambert (Jeremy Renner) เจ้าหน้าที่ป่าไม้ประจำเขต Wind River ได้พบศพของ Natalie ลูกสาวของเพื่อนรักชาวอินเดียนแดง เหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ไม่ใช่ฝีมือของสัตว์นักล่า แต่ Cory ได้พบเหยื่อคดีข่มขืนและฆาตกรรม เขาต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ FBI สาวนามว่า Jane Banner (Elizabeth Olsen) มือใหม่ที่ถูกเรียกตัวมาสืบคดีในเขตพื้นที่สงวนแห่งนี้ที่เธอไม่คุ้นเคย แต่ยิ่งทั้งคู่เข้าใกล้ความจริงมากเท่าไร ก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความมืดดำอำมหิตในจิตใจของมนุษย์ที่เหมือนกับดักรอคร่าชีวิตของทั้งคู่ได้ทุกเมื่อ

ถึงแม้จะมีผลงานกำกับฯ ไม่มาก แต่ต้องชื่นชม Sheridan ที่ถ่ายทอด Wind River ให้ออกมากลมกล่อม มีจังหวะจะโคน และไม่น่าเบื่อ การเล่าเรื่องอย่างตรงไปตรงมา เนื้อหามีความเข้มข้นหนักหน่วง มุ่งวิพากษ์ระบบยุติธรรมในเชิงปฏิบัติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีความโดดเด่นแตกต่างจากหนังสืบสวนสอบสวนเรื่องอื่น ๆ

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือความดราม่าซึ่งมีส่วนในการขับเคลื่อนการกระทำและการตัดสินใจของตัวละครอย่าง Cory ที่สูญเสียลูกสาวไปท่ามกลางหิมะ มันเป็นอดีตอันขมขื่นที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้งเมื่อเขาพบศพของ Natalie ซึ่ง Jeremy Renner ก็ถ่ายทอดออกมาให้คนดูสัมผัสได้ถึงจิตใจที่แหลกสลายของผู้เป็นพ่อโดยไม่ต้องมีคำพูดใด ๆ เป็นความเจ็บปวดที่อัดแน่นเต็มอกรอวันระเบิด ที่ส่งผลให้ไคลแม็กซ์ของหนังออกมาทรงพลังมาก ๆ และนี่อาจจะส่งให้ Renner ได้มีชื่อเข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่สามอย่างแน่นอน

อีกอย่างที่เราชอบส่วนตัว คือเพลงประกอบที่โดดเด่นด้วยการไล่ระดับอารมณ์ในแต่ละฉากได้อย่างดี มีทั้งความหลอนและหม่นเศร้า ส่งเสริมการเล่าเรื่องราวอย่างมีมิติ เราขอ recommended ให้ ‘Wind River’ เป็นอีกหนึ่งหนังทริลเลอร์ที่ไม่ควรพลาด ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วนของหนังสนุก ไม่ว่าจะเป็นบทภาพยนตร์ที่เข้มข้น มุ่งวิพากย์การเมืองได้อย่างคมคาย ทั้งยังใช้ความดราม่าส่งเสริมเรื่องราวเชิงสืบสวนสอบสวนที่ทั้งมืดดำและเขย่าจิตใจคนดูได้ในทุกช่วงทุกตอน บวกกับการแสดงของดารานำ ทำให้เรื่องนี้เป็นหนังล่าระทึกสุดลุ่มลึกและทรงพลังมากที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้

หนังใกล้เคียง

ดูหนังออนไลน์ใหม่ ดูหนังฟรี iPhone iPad iOS Android หนังต่างประเทศ หนังจีน พากษ์ไทย